Cơ Sở Thiết Kế Sân Vườn Bảo Trân
Cầu Khánh Vân, Thái hoà, Tân Uyên, Bình Dương
Đá Cuội

Đá Cuội

Đá cuội là một loại đá tự nhiên kích thước tương đối nhỏ, các góc được bo nhẵn do tác động của nước, gió hoặc sóng biển, kích thước của đá cuội dao động từ 10-25mm (đá cuội nhỏ) cho tới 50-100mm (đá cuội lớn). Đá cuội được hình thành từ cuội nên còn được gọi là cuội kết và là vật liệu đầu tiên..

  • SKU:
  • Liên hệ
Thông tin sản phẩm

đá cuội bình dương

Giới thiệu về đá cuội

Trong tự nhiên chúng ta có thể bắt gặp đá cuội ở rất nhiều nơi, đặc biệt tại các sông. suối miền núi và được nhiều người sử dụng cho các mục đích khác nhau như trang trí bể cá, gia cố nền nhà... Vậy đá cuội là gì? công dụng và ý nghĩa của đá cuội?

Đá cuội là gì?

Đá cuội là một loại đá tự nhiên kích thước tương đối nhỏ, các góc được bo nhẵn do tác động của nước, gió hoặc sóng biển, kích thước của đá cuội dao động từ 10-25mm (đá cuội nhỏ) cho tới 50-100mm (đá cuội lớn). Đá cuội được hình thành từ cuội nên còn được gọi là cuội kết và là vật liệu đầu tiên được con người sử dụng từ thời kỳ đồ đá.

Đá cuội có thể được bắt gặp ở nhiều nơi nhưng tập trung phổ biến tại các dòng sông, dòng suối hoặc tại các bãi biển. Bãi viển mà có thành phần đá cuội chiếm đa số người ta gọi đó là bãi biển cuội và các bãi biển dạng này thường bị xâm thực bởi hoạt động của sóng.

Đá cuội có nhiều màu sắc, kiểu dáng khác nhau và có đặc điểm tương đối giống với đá thạch anh, độ bo góc của đá cuội lớn hay nhỏ tùy thuộc vào mức độ tác động của sóng biển hoặc dòng nước chảy.

Công dụng của đá cuội

Vào thời xa xưa đá cuội được sử dụng với mục đích chính là chế tạo các công cụ vũ khí, làm nhà hoặc các công trình xây dựng. Ngày nay đá cuội có nhiều công dụng khác nhau, tuy nhiên do không có màu sắc bắt mắt nên đá cuội chủ yếu được sử dụng để gia cố các công trình xây dựng, trang trí bể cá, tiểu cảnh. Ngày nay tại một số nhà hàng đồ nướng chúng ta có thể bắt gặp đá cuội được đặt lên than để nướng thay cho bếp nướng truyền thống.

Đơn vị cung cấp đá Cuội Bình Dương uy tín

Do có bề mặt sần sùi và nhiều lỗ rỗ to nhỏ khác nhau, nên đá Cuội rất thuận lợi cho việc tạo hình núi non, hang động. Mang đến cho không gian nhà bạn một quần thể núi non tự nhiên, chân thực và sinh động như chính những dãy núi trong tự nhiên. Đó là lý do mà rất nhiều người yêu thích loại đá này cho các cảnh quan sân của mình.

Để có thể mua được loại đá Cuội đẹp và chất lượng tốt, quý  khách hàng hãy tìm đến Thiết Kế Sân Vườn Bảo Trân – một trong những tên tuổi lớn trong ngành khai thác và cung cấp đá tự nhiên trên toàn quốc. Ngoài ra, đến với chúng tôi bạn còn có thể lựa chọn được nhiều loại đá tự nhiên khác cho các thiết kế sân vườn của mình như: Đá Cổ Thạch, Đá San Hô, Đá Tuyết Sơn

0963311707
0963311707
Zalo chat