Cơ Sở Thiết Kế Sân Vườn Bảo Trân
Cầu Khánh Vân, Thái hoà, Tân Uyên, Bình Dương

THIẾT KẾ CẢNH QUAN KHU NGHỈ DƯỠNG

Thực hiện các dự án cảnh quan ở nước ngoài là công việc mà không phải đơn vị nào cũng có khả năng thực hiện. Lào là một nước giáo biên giới phía tây của Việt Nam. Tại đây, chúng tôi đã được tin tưởng và nhận nhiệm vụ thiết kế không gian cảnh quan cho một khu vực rộng lớn. Địa điểm của dự án là khu nghỉ dưỡng cho các cán bộ công nhân viên tại một mỏ khai thác vàng.

Tổng diện tích khoảng 4000 m2, đây không chỉ là nơi nghỉ dưỡng thông thường mà sẽ còn là một cảnh quan vô cùng độc đáo. Cùng nhìn ngắm những hình ảnh mà chúng tôi đã dành rất nhiều tâm huyết để thực hiện nhé.

Trung tâm của khu vực là một hồ nước rộng, nó chiếm phần lớn diện tích của cảnh quan khu nghỉ dưỡng này. Nếu đây là một mặt nước tĩnh thì quả thật là lãng phí và có cảm giác hơi bị nhàm chán. Để không gian trở nên ấn tượng hơn thì chúng tôi đã đưa vào một thiết kế đài phun nước ở chính giữa hồ. Với các trang thiết bị hiện đại, đài phun nước này có thể hoạt động liên tục, phun nước lên không khí theo các hình dáng tia nước khác nhau và điều khiển bằng hệ thống phần mền.

Xung quanh hồ là kè đá chắc chắn cùng với hệ thống đường dạo giúp mọi người có thể đi xung quanh và nhìn ngắm cảnh quan vô cùng là thư giãn. Vì diện tích cũng khá lớn nên các kiến trúc sư đã tạo ra các điểm dừng chân tại các vị trí khác nhau. Mỗi vị trí có những góc nhìn và thiết kế riêng biệt.

Có những vị trí là chòi nghỉ đi ra gần giữa hồ để ngắm nhìn gần hơn với đài phun nước, có những nơi là lối đi bộ, đường dạo vượt ra ngoài kè hồ. Hoặc đơn giản hơn là một khu vực nghỉ có mái che cũng rất thoải mái để nghìn ngắm không gian.

Các đường dạo nhỏ hơn thì luôn tràn ngập bóng mát từ những thân cây cao. Ngoài ra còn là sắc hoa nở rộ đa sắc màu từ đỏ, vàng, xanh, trắng… Mọi người khi đi giữa những nơi như thế này chắc chắn sẽ tạm gạt qua được những âu lo và mệt mỏi. Căng thẳng sẽ dần tan biến và thay vào đó là cảm giác nhẹ nhõm và hoàn toàn thư thái.

0963311707
0963311707
Zalo chat